Tổng hợp so sánh BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/08/2017 7 phút đọc
Tổng hợp các dòng máy cảm ứng với mức giá tương đương Q10, bài viết so sánh BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5 với những ưu và nhược điểm của mỗi dòng máy. Những dòng sản phẩm BlackBerry 10 được ưa chuộng đầu tiên có thể nhắc đến Q10, sau khi thế hệ BlackBerry Os dừng sản xuất cũng như cập nhật. BlackBerry Q10 là một sản phẩm được phát triển với dạng thiết kế bàn phím vật lí kèm một màn hình cảm ứng, hoạt động trên nền tảng Os 10 với giao diện đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

So sánh BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5

Với những phiên bản BlackBerry cảm ứng như Z10, Z30 được cho là không nổi bật hơn Q10 là bao nhưng nó thuộc dòng thuần cảm ứng, cũng như iPhone 5, được ra mắt cùng thế hệ Q10 và hiện nay cũng chỉ có mức giá tương đương Q10. Chúng ta hãy cùng đi vào những ưu và nhược điểm khi so sánh BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5. Dòng cảm ứng BlackBerry Z10, Z30 : Những nguyên mẫu đơn giản, màn hình cảm ứng với kích thước 4.5 -> 5.5 inches, sử dụng Z10 hay Z30 hoàn toàn bằng các thao tác cảm ứng, bàn phím ảo được BlackBerry thiết kế tương tự như bàn phím vật lí vậy. Đối với những chiếc BlackBerry Z10 hay BlackBerry Z30 chúng đều khá mượt mà với Os 10. blackberry-z10 Chiếc BlackBerry Q10 : Đây là một sản phẩm nhỏ gọn hơn, màn hình chỉ 3.2 inches và được thiết kế một bàn phím vật lí 4 hàng tiêu chuẩn. Cầm BlackBerry Q10 bạn được trải nghiệm bàn phím cứng cùng các phím tắt, khi nhắn tin không hề bị mỏi tay như bấm bàn phím ảo, cảm giác thật tay hơn, Q10 được trang bị một cấu hình không thua kém gì Z30 nên tốc độ xử lí ứng dụng khá tuyệt vời. blackberry-q10 iPhone 5 : một mẫu iPhone được nhiều người dùng nhất từ trước đến nay, đây là một trong những thiết kế tạo được dấu ấn nhất cho iPhone và tăng số lượng người dùng lên rất nhiều. Những chiếc iPhone 5 hiện nay không còn hot như ngày xưa nhưng nó vẫn được cho là rất tuyệt vời đối với người muốn trải nghiệm iOs. iPhone 5 khi so với Q10 thì iPhone 5 chạy khá mượt, tuy nhiên sử dụng bàn phím ảo khiến iPhone 5 bị mỏi tay, màn hình hiển thị kém hơn Q10, khả năng chụp ảnh và chạy đa nhiệm không thể so với Q10. iphone-5 iPhone 5 nổi bật với viền sáng bóng và khung sườn chắc chắn khiến iPhone 5 khá là bền bỉ hơn nhiều các dòng iPhone sau này.

So sánh ưu, nhược điểm của BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5

Một trong những ưu điểm của Q10 khi so sánh với những chiếc Smartphone bạn có thể nhận ra khá nhiều điểm, sự trải nghiệm của Q10 cũng khác biệt so với những Smartphone cảm ứng. Q10 : nhỏ gọn, nhẹ và êm tay, độ bền khá tốt, bàn phím qwerty không quá nhỏ, bấm khá dễ dàng. Thao tác cảm ứng mượt mà, còn nhạy hơn cả iPhone. Bộ nhớ khá lớn, dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi để trình chiếu. Sử dụng cho công việc rất tốt. BlackBerry Z10, Z30 : BlackBerry Z10 hay BlackBerry Z30 ưu điểm khá giống nhau, đây là những BlackBerry thuần cảm ứng đầu tiên với nền tảng BlackBerry Os 10. Z10 vừa tay nhưng lại nhanh hết pin, Z30 thì hơi to so việc cầm nắm, cả 2 phiên bản đều trải nghiệm giống nhau về HĐH với thiết kế tương tự nhau. blackberry-z30 iPhone 5 : Cầm khá vừa tay, tuy nhiên các góc cạnh vuông khiến tay khá cấn tay, iPhone 5 chạy iOs khá là mượt mà, chế độ bảo mật rất tuyệt vời, iPhone 5 sử dụng đa dạng hơn về các App, đối với người dùng iPhone 5 được đánh giá mượt hơn so với BlackBerry Q10 nếu chạy 1 ứng dụng, sự tối giản về cấu hình của phần cứng khiến iPhone 5 rất mượt và độ bền cũng rất tốt. Ngoài những ưu nhược điểm của từng chiếc điện thoại, thì bạn hãy tự lựa cho mình một chiếc điện thoại phù hợp, mức giá thì khá tương đồng nhau đối với 4 chiếc điện thoại này. Bài viết so sánh BlackBerry Q10 với BlackBerry Z10, Z30, iPhone 5 giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mình về chiếc BlackBerry phù hợp.   Từ khóa tìm kiếm trên Google:
  • so sánh blackberry z10 và q10
  • so sánh blackberry q10 và z10
  • so sánh blackberry q10 và iphone 5
  • so sánh blackberry q10 và z30
  • so sánh iphone 5 và blackberry q10
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Toàn bộ các phụ kiện dành cho BlackBerry KEYone

Toàn bộ các phụ kiện dành cho BlackBerry KEYone

Bài viết tiếp theo

Cập nhật BlackBerry Launcher mang lại biểu tượng icon quen thuộc

Cập nhật BlackBerry Launcher mang lại biểu tượng icon quen thuộc
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo