Tổng hợp Tips & Tricks trên BlackBerry Motion

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 26/01/2018 8 phút đọc

BlackBerry Motion vẫn là một trong những phiên bản BlackBerry thuần Android, vì thế nó khá dễ dàng sử dụng đối với người dùng nhưng nó lại được điều chỉnh một số phần sao cho giữ được những điểm riêng biệt của BlackBerry. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo & thủ thuật khi sử dụng BlackBerry Motion và bạn có thể vận dụng tùy theo nhu cầu của mình.

Cách tùy chỉnh màn hình chính

Việc cài đặt hình nền trên BlackBerry là vô cùng đơn giản như trên các phiên bản Android khác, trong phần màn hình của BlackBerry Motion bạn có thể ùy chính nhiều tùy chọn khác nhau. Các thao tác đơn giản đó là : Settings > Display > Wallper > lựa chọn các hình ảnh mà bạn có trong máy để có một hình nền đẹp nhất... Ở đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa trình bảo vệ màn hình của mình, đặt khoảng thời gian cần thiết trước khi màn hình tắt, v.v.

 thay-hinh-anh-man-hinh

Cách cài đặt nút tiện dụng nằm ở cạnh bên của Motion

Không giống như hầu hết các điện thoại khác, BlackBerry Motion có một nút bổ sung mà nó gọi là "Phím tiện lợi". Phím này có tính năng truy cập nhanh bất kì ứng dụng thuộc hệ thống máy, không áp dụng cho các ứng dụng bên thứ 3 hay ứng dụng cài đặt thêm.

nut-tien-dung

Đơn giản chỉ cần đi tới Cài đặt , sau đó cuộn xuống Phím Thuận lợi . Sau đó, bạn có thể thay thế phím tắt hiện tại của mình hoặc thiết lập các phím tắt mới

Làm thế nào để thêm các tập tin vào Locker

Bạn có thể muốn lưu trữ nhiều hơn là chỉ ảnh trong Locker, và nó khá dễ dàng để lưu trữ các tập tin khác quá. Để làm như vậy, mở ứng dụng Tệp rồi điều hướng đến tệp bạn muốn lưu trữ. Sau đó, chạm vào ba dấu chấm bên cạnh tệp bạn muốn lưu và nhấn nút Khóa . Bạn sẽ được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn di chuyển tệp vào ngăn chứa. Chạm lại Khóa và xác thực việc di chuyển bằng dấu vân tay hoặc mã PIN của bạn..

them-tap-tin-vao-lockmode

Cách tiết kiệm pin trên BB Motion

Giống như các điện thoại Android khác, bạn có thể kiểm soát cách điện thoại của bạn sử dụng pin. Để làm như vậy, mở ứng dụng Cài đặt, sau đó bấm Tùy chọn Pin . Tại đó bạn sẽ có thể xác định các ứng dụng hoặc dịch vụ gây tử vi để sử dụng pin. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt chế độ Trình tiết kiệm pin , hạn chế hoạt động nền, hoạt ảnh, v.v ...

tiet-kiem-pin

Cách sử dụng Khóa thông minh với "Smart Lock"

Hầu hết mọi người gắn dấu vân tay và mã PIN để mở khóa thiết bị, nhưng trên hầu hết các điện thoại Android, bạn có thể thiết lập Smart Lock , vì vậy bạn không phải luôn xác thực khi mở khóa, nếu bạn ở một vị trí đáng tin cậy hoặc điện thoại biết rằng bạn đang sử dụng nó.

khoa-thong-minh

Để thiết lập Smart Lock, mở ứng dụng Cài đặt, sau đó cuộn xuống tùy chọn Bảo mật . Nhấn nút Smart Lock , xác nhận mã PIN của bạn, sau đó bạn có thể đặt các cách khác nhau để điện thoại biết bạn đang sử dụng nó.

Lựa chọn On Body Detection , cơ bản liên quan đến bạn mở khóa điện thoại một lần, sau đó nó sẽ vẫn bị khóa miễn là nó đang chuyển động.

Khác cho phép bạn thêm thiết bị đáng tin cậy - vì vậy nếu nó được kết nối với smartwatch bạn đang mặc, bạn sẽ không phải mở khóa điện thoại của bạn để sử dụng nó.

Cách sử dụng Tab Năng suất

Đây là một Tab suất hiện trên các dòng BlackBerry Android gần đây, với việc tích hợp khoảng chục ứng dụng hay sử dụng để giúp bạn mở nhanh một sự kiện, tin nhắn, danh sách kiểm tra và địa chỉ liên hệ, tất cả trong nháy mắt. Để chỉnh sửa Tab Năng suất, chỉ cần nhấn nút Cài đặt ở phía trên bên phải của màn hình, cho phép bạn thay đổi mặt bên của màn hình, tab của nó đang bật, vị trí của nó, v.v ..

 tab-nang-suat

Cách sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay để quay lại

Trên BlackBerry Motion, bạn có thể nhấn cảm biến dấu vân tay để quay trở lại - nhưng trước tiên bạn phải kích hoạt tính năng này. Để làm như vậy, mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào tùy chọn Gestures . Từ đó, hãy chuyển đổi sang bên cạnh chạm để trở lại trong cảm biến vân tay. Đừng lo lắng - điều này sẽ không vô hiệu hóa khả năng đưa hình ảnh vào Locker Mode. Trong ứng dụng Camera Touch không còn chức năng quay lại như ở ngoài nữa.

quay-lai-bang-cam-bien
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Trả lời cuộc gọi nhanh với phím 'Space' trên KEYone

Trả lời cuộc gọi nhanh với phím 'Space' trên KEYone

Bài viết tiếp theo

Những dùng BlackBerry Os, vì sao lại vẫn được ưa chuộng ?

Những dùng BlackBerry Os, vì sao lại vẫn được ưa chuộng ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo