Trời nắng khiến Pin nhanh hao hơn và máy chậm hơn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/06/2017 7 phút đọc

Một nghiên cứu cho thấy việc khí hậu quá nóng sẽ ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của mình, tại Việt Nam đến mùa hè, thời tiết cực kì nắng nóng và khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến điện thoại của bạn. Việc cơ thể khi gặp thời tiết khắc nghiệt cũng khiến bạn mệt mỏi hơn bình thường, vì thế mà chiếc điện thoại của bạn cũng thể hiện tương tự như vậy. Hầu hết các thiết bị điện tử di động, đặc biệt là smartphone, đều là tập hợp của những linh kiện mạnh mẽ được gói gọn trong một khung kim loại hoặc nhựa và đều dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Hiệu suất suy giảm, hao pin, và trong một số trường hợp, pin còn có thể bốc cháy.

Tại sao điện thoại lại nóng lên?

Các điện thoại đời mới đều được thiết kế để có thể hoạt động kể cả khi trời nóng. Ví dụ, Apple cho biết rằng iPhone có thể hoạt động một cách tối ưu trong khoảng nhiệt từ 0 độ C đến 35 độ C. Tuy nhiên, ở những quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, việc nhiệt độ lên đến 38-40 độ C vào mùa hè trong những năm gần đây là điều thường xuyên xảy ra. blackberry-bi-nong Bên cạnh đó, một số điều kiện có thể làm cho vấn đề trở nên tệ hơn nữa. Phổ biến nhất là ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và những tác vụ nặng – bao gồm chơi game, xem phim và sử dụng định vị. Điện thoại BlacBerry trở nên nóng lên vì các quy trình phức tạp đòi hỏi rất nhiều sự chuyển động bên trong kiến trúc của con chip, và nếu bạn còn nhớ kiến thức vật lý thì chuyển động sẽ sinh ra nhiệt. Điều này cũng đúng khi bạn sạc điện thoại, một quá trình mà bạn đưa dòng điện vào trong thiết bị và các hóa chất chuyển động nhanh hơn rất nhiều. Nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ sạc nhanh, bạn sẽ càng phải thận trọng.

Điều gì xảy ra khi điện thoại nóng lên?

Một chiếc điện thoại sẽ trở nên nguy hiểm nếu nó trở nên quá nóng – các bộ phận bị hư hỏng, nứt, vỡ màn hình và thậm chí gây cháy nổ. Đối với BlackBerry khả năng được thiết kế từ các linh kiện khá bền, để xảy ra trường hợp hư hỏng hay cháy nổ thì cần phải nhiệt độ thật sự cao. Để bảo vệ người dùng, các smartphone hiện đại có tích hợp các hệ thống phản hồi nhanh với mục đích kiểm soát nhiệt độ trước khi chúng vượt qua ngưỡng nguy hiểm. Đầu tiên, hệ thống sẽ buộc các vi xử lý phải giảm tốc độ, đây cũng là lí do vì sao điện thoại của bạn trở nên chậm chạp. Đây không phải là lỗi của thiết bị mà là tính năng cho phép nó kích hoạt chế độ tự bảo vệ để đảm bảo an toàn. blackberry-bi-nong-1 Nếu điện thoại quá nóng, hệ thống sẽ bắt đầu có những hành động "quyết liệt" hơn. Dòng máy iPhone có một màn hình cảnh báo nhiệt độ và nó sẽ làm giảm độ sáng màn hình, đưa dữ liệu di động về chế độ tiết kiệm năng lượng và ngưng sạc. Trên Android cũng có những ứng dụng tương tự để bạn có thể tải về, như Battery Doctor hay CM Battery. Thời lượng pin cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Khi điện thoại hoạt động liên tục, chúng sẽ càng tốn nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, các thành phần ở trong pin cũng có thể bị hư hại.

Bạn nên làm gì?

Tốt nhất là bạn không nên sử dụng điện thoại BlackBerry khi trời quá nóng, và cố gắng giữ nó ở xa nguồn nhiệt. Ngoài ra cũng có một số cách để cải thiện tình hình nếu bạn có việc quan trọng cần sử dụng thiết bị của mình:
  • Gỡ các ốp bảo vệ màn hình nếu bạn có sử dụng. Lớp nhựa hoặc da bao quanh điện thoại có thể ngăn cản quá trình thoát nhiệt.
  • Giảm độ sáng màn hình và tạm tắt các ứng dụng nền sử dụng nhiều năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm pin.
  • Nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc có ý định ra ngoài trời, đặt điện thoại của bạn ở nơi mát mẻ, đặc biệt là khi bạn sạc điện thoại.
  • Tránh các tác vụ nặng như chơi game hay xem phim, đồng thời hạn chế sử dụng định vị đến hết mức có thể.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Google Drive (đã patch) 2.7.153.14.34 cho BlackBerry 10

Google Drive (đã patch) 2.7.153.14.34 cho BlackBerry 10

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn cài mật khẩu hình ảnh trên BlackBerry KEYone

Hướng dẫn cài mật khẩu hình ảnh trên BlackBerry KEYone
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo