Ứng dụng Air Visual - Kiểm tra độ bụi trong không khí

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 13/12/2016 5 phút đọc
Hiện nay bất kì ai dùng BlackBerry Android đều có thể cài ngay ứng dụng Air Visual một ứng dụng cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí. Tại Việt Nam 2 thành phố Hà Nôi & TP. HCM đều đã được đo và hiển thị trên ứng dụng này. Các Fan của BlackBerry Android có thông số cần thiết khi đi ra ngoài trời vào thời điểm này.  Thông số này được lấy từ chiếc BlackBerry DTEK50 mà mình đã đo vào ngày 11/12 tại Hà Nội, còn thông số tại HCM được một bạn khác sử dụng Priv có thông báo lại kết quả. Khoảng 1 giờ chiều ngày 11/12/2016, chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index – AQI) đo tại một điểm ở Hà Nội là 244, rất ảnh hưởng sức khỏe (very unhealthy). Ở mức này, người bình thường có thể cảm nhận được bụi trong không khí rất nhiều, trong khi nhóm người nhạy cảm (như bị hen suyễn) sẽ cảm thấy sự khó chịu hơn thường ngày. Ở mức này, nhóm người nhạy cảm (sensitive) được khuyên ở trong nhà. [caption id="attachment_2138" align="aligncenter" width="550"]air-visual-ha-noiChỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội là 244 tại thời điểm 1 giờ chiều 11/12. TP.HCM là 141[/caption] Có những thời điểm trong ngày tại Hà Nội, chỉ số AQI lên đến 282, tức chỉ còn cách mức 301 không xa. Từ mức 301 đến 500, không khí ô nhiễm đến mức người khỏe mạnh bình thường cũng được khuyên không nên ra đường. Tại thời điểm viết bài này, chỉ số AQI tại Hà Nội là 184, ở mức không an toàn (unhealthy). Cùng lúc đó, chỉ số này tại TP.HCM là 108, không an toàn cho nhóm nhạy cảm. Có những thời điểm trong ngày, chỉ số AQI tại TP.HCM lên 171, tuy nhiên không vượt qua 200. Từ mức 201 đến 300 được xếp mức rất ảnh hưởng sức khỏe (very unhealthy).

Bảng xếp hạng trung bình chỉ số AQI tính theo tuần của ứng dụng Air Visual

[caption id="attachment_2137" align="aligncenter" width="550"]air-visual-xep-hangHà Nội cực kì "vình dự" khi nằm trong top đầu thành phố có mức ô nhiễm không khí cao nhất của Air Visual[/caption] Ứng dụng này đã được phát hành trên phiên bản Android & iOs, nên các bạn nào đang sử dụng BlackBerry Android như : Priv, DTEK50, DTEK60 hoàn toàn có thể cài đặt úng dụng này trên AppStore.
Bên cạnh chỉ số AQI, Air Visual cũng cung cấp thông tin về PM2.5, tức những hạt bụi có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 2,5micromet, tức nhỏ hơn sợi tóc khoảng 70 lần. Những hạt PM2.5 vì rất nhỏ như vậy nên có thể đi sâu vào cơ thể người, vào túi phổi hoặc thậm chí vào máu. Tương tự PM2.5, PM10 là những hạt có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 10 micromet. Chỉ số AQI đo cả hạt PM2.5, PM10, NO2, SO2, CO, và khí Ozone. Các chỉ số AQI, PM2.5 càng cao thì chất lượng không khí càng thấp.
Đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với người dùng, nó vừa cung cấp thông tin hữu ích, với độ chính xác tương đối cao và con số có thể tin tưởng được, nó giúp cảnh báo mức độ ô nhiễm khiến ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Air Visual sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo trong việc thu thập và cung cấp thông tin ô nhiễm đến cho người dùng. Công ty cũng bán máy đo chất lượng không khí đến hộ gia đình, và dùng nó như một nguồn cung cấp thông tin ô nhiễm tại khu vực đặt máy đo.

Nguồn: ICT

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Những lệnh tắt trong ứng dụng Browser trên BlackBerry 10

Những lệnh tắt trong ứng dụng Browser trên BlackBerry 10

Bài viết tiếp theo

5 Khẳng định của BlackBerry : Xóa bỏ mọi nghi ngờ

5 Khẳng định của BlackBerry : Xóa bỏ mọi nghi ngờ
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo