Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 15/02/2019 10 phút đọc

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển hiện đại công nghệ điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại ngày càng trở nên thịnh hành do sự tiện lợi của nó. Do đó các doanh nghiệp đã nắm bắt được nhu cầu sử dụng của nhiều người. Vì thế, có rất nhiều ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó

Và gần như các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại thì đều thích nghi trên trên nhiều nền tảng khác nhau. Bao gồm cả các Smartphone sử dụng hệ điều hành Android hay các Smartphone sử dụng hệ điều hành IOS.

dieu-khien-may-tinh-tu-xa-3

Nhưng hiện nay được dùng phổ biến nhất vẫn là 2 ứng dụng Chrome Remote Desktop và ứng dụng Teamview For Smartphone. Đây là hai ứng dụng được sử dụng rộng rãi trong việc điều khiển máy tính bằng điện thoại.

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại: Chrome Remote Desktop

Ứng dụng Chrome Remote Desktop là ứng dụng giúp bạn kết nối với một máy tính ở xa, mọi thứ được truyền trực tiếp đến điện thoại của  bạn. Điện thoại bạn có thể điều khiển từ xa sau khi đã kết nối với ứng dụng, giúp bạn giống như bạn đang thao tác với máy tính trước mặt. Mọi điều khiển AES được mã hóa thông qua SSL.

Điện thoại của bạn được bảo vệ bằng mã PIN riêng, nhưng bạn cũng có thể cấp quyền kiểm soát tạm thời cho người khác bằng cách sử dụng mã truy cập một lần. Mã truy cập hết hạn khi phiên điều khiển từ xa kết thúc hoặc nếu chúng không được sử dụng trong vòng vài phút.

Ứng dụng này sau khi thiết lập xong sẽ giúp bạn có thể điều khiển và truy cập từ xa máy tính từ xa và điều khiển với những thiết bị Android và iOS vô cùng tiện dụng. Với những chiếc điện thoại cấu hình thấp thì 2 ứng dụng điều khiển máy tinh từ xa này khó có thể chạy được. Phần mềm điều khiển máy tính trên điện thoại là một trong những cách mới nhất trong việc điều khiến máy tính.

Cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trên điện thoại sử dụng hệ điều hành  Android và iOS hoàn toàn không mất một khoản phí nào và cũng không chạy bất cứ quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng.

dieu-khien-may-tinh-tu-xa-2

Để sử dụng ứng dụng bạn đăng nhập vào tài khoản Google với máy tính bạn muốn điều khiển. Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các máy tính có thể truy cập được. Bạn hãy chạm vào máy tính bạn muốn, nhập mã PIN cho nó và chọn Connect. Khi đã kết nối với một máy tính, bạn sẽ được ứng dụng cung cấp một bàn phím ảo để thao tác cùng câu lệnh nhanh Crtl-Alt-Del quen thuộc để thao tác. Tùy chọn Disconnect sẽ ngắt kết nối giữa máy tính và thiết bị Android ngay khi bạn nhấn vào và sau đó bạn sẽ không thể điều khiển máy tính bằng điện thoại được nữa cho đến khi kết nối lại.

Như vậy bạn đó có thể kết nối đến với máy tính và điều khiển máy tính bằng chính chiếc điện thoại Smartphone mà bạn đang kết nối với máy tính. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng Chrome Remote Desktop là người dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí toàn bộ tính năng của ứng dụng và không phải xem quảng cáo.

Ứng dụng điều khiển máy tính Teamviewer for Smartphone

Phần mềm hữu ích thứ hai phải kể đến là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Teamview for Smartphone.

Teamviewer cái tên không còn xa lại với rất nhiều người dùng, đặc biệt là với những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử... Đây là một ứng dụng điều khiển từ xa cho Android và iOs, giúp người dùng truy cập vào máy tính một cách dễ dàng. Hiện tại, công cụ TeamViewer đã được cài đặt với trên 200 triệu máy tính sử dụng trên toàn thế giới.

Với TeamViewer for Smartphone, đây là ứng dụng giúp người dùng có thể điều khiển máy tính từ xa bằng chính điện thoại smartphone như thể bạn đang ngồi trước màn hình và sử dụng chuột để truy cập mọi thứ trên desktop; hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè xử lý các sự cố máy tính mọi lúc, mọi nơi; truy cập dễ dàng vào hệ thống máy tính tại văn phòng làm việc để thực hiện việc di chuyển tài liệu và các ứng dụng đã cài đặt vào điện thoại; quản lý từ xa các máy tính.

Ứng dụng Teamviewer for Smartphone tương thích với hầu hết các nền tảng hệ điều hành như Android, IOS... Cung cấp đầy đủ những tính năng cơ bản và nâng cao đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng có thể điều khiển máy tính từ xa bằng sản phẩm điện thoại Smartphone có kết nối đến máy tính đó.

dieu-khien-may-tinh-tu-xa-1.

Đây là hai ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại phổ biến và hữu ích nhất. Giờ đây bạn có thể kiểm soát máy tính của bạn ngay khi bạn không mang theo máy tính. Chỉ cần bạn có Smartphone và có kết nối đến với máy tính thì có thể dễ dàng điều khiển máy tính. Sẽ vô cùng tồi tệ khi bạn quên theo máy tính và tất cả các dữ liệu quan trọng đều để trong máy tính, không lẽ bạn phải quay về nhà lấy. Giờ đây đã có hai ứng dụng trên là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể lấy dữ liệu trong máy tính một cách dễ dàng chỉ bằng chiếc điện thoại Smartphone nhỏ bé. Ngoài ra, 2 ứng dụng trên Android & iOs này cũng thường xuyên cập nhật phiên bản mới với nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể sử dụng một cách tốt nhất. Và đây đều là hai ứng dụng miễn phí cho các cá nhân, tổ chức phi chính phủ, còn các doanh nghiệp công ty thì sẽ phải đóng phí sử dụng.

Tuy nhiên, mặc dù có những ưu điểm vượt bậc nêu trên nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ có thể mất dữ liệu vào tay kẻ xấu nếu người ta kết nối với máy tính của bạn. Vì vậy, bạn cần quản lý kỹ lưỡng máy tính và bảo mật để không bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách nạp tiền cho thuê bao trả sau

Cách nạp tiền cho thuê bao trả sau

Bài viết tiếp theo

Cách cắt sim bằng tay và bằng khuôn

Cách cắt sim bằng tay và bằng khuôn
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo