USB wifi là gì: Top 5 thiết bị bắt wifi cho PC tốt nhất hiện nay

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 15/05/2019 11 phút đọc

Hiện nay nhu cầu sử dụng USB wifi của người dùng ngày càng nhiều. Vì thế trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại USB wifi để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy tại sao cần sử dụng USB wifi và có những loại USB nào tốt nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn về USB wifi.

USB wifi là gì

  • USB wifi là một thiết bị điện tử được cấu tạo có cổng cắm để kết nối USB với máy tính và phát wifi.
  • USB wifi rất hữu ích trong việc tiếp nhận sóng wifi khi máy tính của bạn đột nhiên bị mất kết nối wifi hay wifi chập chờn không ổn định.
  • USB wifi giúp bạn có thể làm việc, học tập hay thực hiện các hoạt động khác trên mạng mà không sợ bị ảnh hưởng bởi kết nối Internet, Với USB wifi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với wifi ổn định.
  • Giúp tiết kiệm chi phí khi phải kéo dây và sử dụng mạng kết nối Internet đối với các máy tính bàn không tiếp nhận được sóng wifi.
  • Đối với những người xài laptop cá nhân thì sẽ giúp không tốn chi phí quá cao cho việc thay card wifi khi nó bị hư hỏng. Chỉ cần USB wifi là bạn có thể bắt sóng wifi ổn định hơn và không sợ không bắt được wifi dù đang ở bất kì nơi đâu.

Các loại USB wifi

USB wifi có 3 loại là: USB thu sóng wifi, USB phát sóng wifi và USB vừa thu vừa phát sóng. Cùng tìm hiểu xem mỗi loại có đặc điểm gì nhé!

1. USB thu sóng wifi

Usb thu sóng wifi là loại phổ biến nhất hiện nay. Khi cắm USB vào máy, nó sẽ cung cấp cho máy tính năng tự động bắt sóng wifi xung quanh và làm cho máy tính có thể kết nối vào mạng được.

USB thu song
USB hút wifi

2. USB phát sóng wifi

Loại USB này có thể lấy mạng Internet đang sử dụng trên máy tí1nh và chia sẻ wifi cho mọi người xung quanh cùng sử dụng.

USB phát wifi
USB phát sóng wifi

3. USB vừa thu vừa phát sóng

Loại USB wifi này kết hợp cả 2 loại trên khi có thể vừa bắt sóng mạng wifi xung quanh vừa phát wifi máy tính đang sử dụng để chia sẻ cho những người ở gần bạn. USB thu phát sóng wifi cho laptop, pc vô cùng tiện lợi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về wifi sử dụng trên máy tính.

USB vừa thu vừa phát
USB vừa thu vừa phát song wifi

Top 5 USB wifi tốt nhất hiện nay

Việc kết nối Internet cho việc học tập, làm việc, giải trí, giao lưu kết bạn là việc cần thiết khi sử dụng máy tính. Nếu máy tính của bạn không tích hợp sẵn kết nối wifi là USB sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dưới đây là Top 5 USB wifi tốt nhất hiện nay.

1. Net-Dyn AC1200 USB Wireless Wi-Fi Adapter (thu song wifi)

Chiếc USB wifi này có thể tương thích cho tivi, Windows và Mac, sản phẩm không dây băng tần kép này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho máy tính pc của bạn để có thể kết nối wifi tplink. Nó có hai băng tần 2.4GHz và 5GHz cực mạnh sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Diện tích bao phủ của Net-Dyn có khả năng đạt tới khoảng 100 yard trong đó vẫn có thể cung cấp tốc độ kết nối Internet nhanh. Tốc độ cao nhất có thể là 300Mbps cùng với kết nối 802.11n.

USB wifi Net-Dyn AC1200 USB Wireless Wi-Fi Adapter
Net-Dyn AC1200 USB Wireless Wi-Fi Adapter

Việc kết nối thiết bị này với máy tính rất đơn giản, chỉ cần cắm Net-Dyn, cài đặt driver và kết nối Internet là xong. Net-Dyn sẽ đảm bảo hoạt động cùng với nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet nên có thể hỗ trợ tất cả các router WLAN.

Chiếc USB wifi này đảm bảo cung cấp bảo hành suốt đời kèm theo đó là các phần mềm và cập nhật driver. Bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc USB wifi này để kêt nối vào mạng cho máy tính của mình.

2.Panda Wireless PAU06 (thu song wifi)

Panda Wireless PAU06 ngay từ khi được phát hành đã nhận được đanh giá tốt nhờ vào hiệu cao và giá cả hợp lí. Nó giúp cho náy tính có thể nâng cấp lên chuẩn 802.11n để có thể đạt tốc độ cung cấp Internet cao nhất lên đến 300Mbps. Chiếc USB wifi này còn đảm bảo kết nối ổn định với các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

USB wifi Panda Wireless PAU06
Panda Wireless PAU06

USB wifi vì sử dụng công nghệ năng lượng thấp nên không làm tốn quá nhiều năng lượng pin của máy tính. Panda tương thích với Windows 10, Mac OS và nhiều hệ thống Linux khác nhau. Panda áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại làm cho người dùng cảm thấy an toàn khi sử dụng nó để kết nối vào mạng wifi.

3. TRENDnet TEW-809UB (Thu sóng wifi)

Đây được xem là chiếc USB wifi có phạm vi tốt nhất. Được thiết kế với bốn ăng-ten, chiếc USB wifi này cung cấp nhiều tính năng vượt trội cao cấp như beamforming để hiệu suất mạng không bị ảnh hưởng khi có nhiều người xùng một lúc kết nối vào Internet. Với ăng-ten này, bạn có thể gia tăng phạm vi sử dụng wifi.

USB wifi TRENDnet TEW-809UB
TRENDnet TEW-809UB

Wi-Fi TRENDnet TEW-809UB có khả năng phủ sóng trong phạm vi lên đến 100 yard. Hơn nữa nó cũng cung cấp tốc độ truyền mạng khá cao có thể đạt ở múc cao nhất là 1300Mbps trên chuẩn 802.11ac hoặc lên đến 600Mbps trên chuẩn 802.11n.

4. Asus USB-AC68 ( Bắt song wifi)

Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc USB wifi bắt sóng tốt, đường truyền mạng ổn định thì Asus USB-AC68 sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ăng-ten của Asus USB-AC68 được thiết kế bên ngoài giúp cho quá trình đóng mở laptop xách ray một cách dễ dàng. Nó có thể cung cấp phạm vị và tốc độ vượt trội, ngoài ăng-ten bên ngoài nó còn có ăng-ten bên trong được kết hợp với nhau để có thể kết nối phạm vi dài.

Tương tự như TRENDnet TEW-809UB, nó cũng có thể làm việc với băng tần có tố độ 1300Mbps và băng tần có tố độ 600Mbps.

USB wifi Asus USB-AC68
Asus USB-AC68

Để kết nối thiết bị này với với máy tính vô cùng đơn giản chỉ cần cắm nó vào một cổng USB 3.0 trên máy tính là được.

5. TP-Link T1U (Thu sóng wifi)

Chiếc USB không dây TP-Link T1U nhỏ gọn được nhiều người tin dùng lựa chọn là do nó có giá cả phải chăng. TP-Link T1U không hoạt động trên băng tần 2.4GHz mà chỉ có thể hoạt động trên băng tần băng tần 5GHz nhưng với tiêu chuẩn 802.11ac, nó cung cấp tốc độ 433Mbps.

USB wifi TP-Link T1U
TP-Link T1U

Với thiết kế nhỏ gọn, TP-Link T1U có thể hoạt động với router không dây hoặc có dây, cung cấp hiệu suất tối đa và không ảnh hưởng đến các cổng khác của máy tính.

Bài viết trên đây đã cung cấp những lợi ích khi sử dụng USB wifi cũng như những loại USB wifi tốt nhất hiện nay. Bạn hãy chọn cho máy tính của mình một chiếc USB wifi để có thể kết nối vào mạng Internet ổn định.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Phần mềm chỉnh sửa video win 7 chuyên nghiệp và phổ biến nhất

Phần mềm chỉnh sửa video win 7 chuyên nghiệp và phổ biến nhất

Bài viết tiếp theo

Phần mềm quay màn hình: Phần mềm quay màn hình điện thoại android

Phần mềm quay màn hình: Phần mềm quay màn hình điện thoại android
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo