Xử lí lỗi thường gặp trên BlackBerry Android (DTEK50, PRIV, DTEK60)

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 15/03/2017 6 phút đọc
Đây là bài viết mà chúng tôi tổng hợp các lỗi thường gặp trên BlackBerry, nếu bạn đang gặp một trong những vấn đề này hãy làm theo hướng dẫn để không cảm thấy khó khăn khi sử dụng BlackBerry Android nữa. Trong số các sản phẩm của BlackBerry Android, thì số lượng người dùng cũng tương đối nhiều, và gặp sự cố cũng khá nhiều. thoat-ung-dung

Ứng dụng đang chạy và thoát đột ngột

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà bất kỳ ai sử dụng Android cũng từng gặp phải 1 lần, tuy nhiên nguyên nhân gây ra hiện tượng này khá đa dạng và chúng ta phải làm rõ từng vấn đề để có cách khắc phục triệt để. 1. Do không đủ RAM? Trên dòng máy Android, việc sử dụng CH Play là một ứng dụng hoàn toàn tự nhiên, và khi các Game có dung lượng cao được tải về khá nhiều, khiến phần cứng dễ bị đầy và ở đây là RAM. Việc chạy Game khiến Ram tiêu tốn rất nhiều, và hệ điều hành Android thì không xóa cache nhanh như iOs. loi-ram Chính điều này đã gây ra vấn đề tự thoát ứng dụng do bộ nhớ RAM trên các thiết bị không đủ để cung cấp cho trò chơi hoạt động. Cách giải quyết vô cùng đơn giản như sau:
 • Trước khi chơi game hay sử dụng app nặng hãy nhấn giữ phím Home hoặc đa nhiệm, sau đó thoát tất cả ứng dụng đang chạy ngầm để giải phóng tối đa RAM.
 • Nếu tình trạng này vấn tiếp tục thì lúc này bạn phải sử dụng những ứng dụng có yêu cầu RAM thấp hơn.
2. Ứng dụng bị lỗi Chúng ta không thể loại trừ nguyên nhân là ứng dụng/trò chơi đang sử dụng bị lỗi, và không thể hoạt động bình thường dẫn đến việc thoát ra đột ngột. Điển hình là thông báo Bắt buộc đóng (Force close). loi-ung-dung Khắc phục các tình huống này ta có thể thực hiện các bước :
 • Kiểm tra cập nhật để đảm bảo phiên bản ứng dụng đang chạy là mới nhất.
 • Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Chọn ứng dụng bị lỗi > Xóa dữ liệu và bộ nhớ tạm.
 • Phương án cuối bất khả kháng là bạn phải xóa đi và cài đặt lại ứng dụng đó.

Pin tụt nhanh kể cả khi không sử dụng

Vấn đề về Pin là một vấn đề mà nhiều người thường gặp vấn đề khi sử dụng những sản phẩm của Android, trong đó có BlackBerry Android. Đây là một vấn đề mà có lẽ đã được khắc phục trên BlackBerry KEYone khi cổng sạc hỗ trợ cực nhanh. Nếu một ngày nào đó thiết bị của bạn bỗng nhiên cạn kiệt năng lượng một cách nhanh chóng thì phải nghĩ đến 2 nguyên nhân sau:
 • Máy bị chai pin.
 • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.

che-do-safemode

Và cách để kiểm tra chính xác nhất là:  Hãy sử dụng chương trình Safe Mode để kiểm tra, nếu không sẽ bạn sẽ không biết chính xác máy bị chai Pin hay bị lỗi phần mềm. Có một số cách để vào chương trình Safe Mode đó là :
 • Bấm giữ nút nguồn tầm 3s đến khi hiện ra bảng thông báo tắt máy > Nhấn giữ tùy chọn Power off (hoặc Reboot tùy máy) > Chọn Safe Mode > OK.
 • Nếu không được bạn có thể tắt máy đi sau đó mở lên và nhấn đồng thời phím (tăng và giảm) âm lượng. Khi đó chế độ Safe Mode sẽ được kích hoạt.
Sau khi chế độ Safe Mode kích hoạt thì tất cả ứng dụng chạy nền sẽ bị vô hiệu hóa và lúc này bạn cần theo dõi thời gian sạc pin. che-do-safemode-1 Sau khi xác định được nguyên nhân chính việc xử lí áp dụng cho 2 trường hợp :
 • Trường hợp Pin chai có thể thay Pin mới, các dòng BlackBerry Android đều có Pin để thay thế nhé.
 • Trường hợp lỗi phần mềm, bạn hãy tiến hành tắt, đóng toàn bộ ứng dụng đang chạy ngầm đi.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước BlackBerry Messenger Lite 5.0 Update phiên bản mới - Có thể chat nhóm

BlackBerry Messenger Lite 5.0 Update phiên bản mới - Có thể chat nhóm

Bài viết tiếp theo

Tính năng hữu ích & thao tác nhanh chóng khi bạn sử dụng BlackBerry 10

Tính năng hữu ích & thao tác nhanh chóng khi bạn sử dụng BlackBerry 10
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo